Để tiết kiệm điện hơn khi sử dụng tivi Sony

Đối với việc sử dụng các loại tivi nói chung và tivi sony nói riêng, tiết kiệm điện không chỉ tiết kiệm hóa đơn tiền điện cho bạn mà còn làm tăng tuổi thọ của tivi. Dưới đây, trung tâm bảo hành tivi Sony giới thiệu 4 thói quen bạn nên làm để tiết kiệm điện:
Tiết kiệm điện không còn mang ý nghĩa chỉ cho gia đình mình nữa,mà  cho toàn xã hội. Với bao hộ gia đình miền xa xôi, khu vực núi đồi dân tộc thiểu số, còn đang sống trong cảnh thiếu thốn. Có nơi điện chưa tới được, có nơi cả nhà có một cái bóng đèn là giàu nhất thôn rồi. Đất nước ta vẫn còn khó khăn lắm. 
Đối với việc sử dụng các loại tivi nói chung và tivi sony nói riêng, tiết kiệm điện không chỉ tiết kiệm hóa đơn tiền điện cho bạn mà còn làm tăng tuổi thọ của tivi. Dưới đây, trung tâm bảo hành tivi Sony giới thiệu 4 thói quen bạn nên làm để tiết kiệm điện:
 
1. Nên tắt hẳn nguồn tivi khi không sử dụng
Chúng ta thường sử dụng tivi theo kiểu tự nhiên và tiện lợi nhất. Mấy ai biết rằng việc chỉ tắt tivi bằng điểu khiển từ xa sẽ gây hại cho tivi như thế nào. Vì lúc này, tivi nhà bạn vẫn đang ở chế độ Stand -by, chưa được tắt hẳn. Nó vẫn đang âm ỉ đốt cháy bao nhiêu kilogam than (Than đốt mới tạo thành điện). Như vậy bạn không chỉ bị mất tiền, mà dần dần sẽ bị mất rất nhiều tiền. Chi trả cho hóa đơn tiền điện và sửa tivi Sony nhà bạn. Do đèn led phải hoạt động suốt, không được nghỉ. Rất dễ bị hỏng, chập  hoặc cháy.
Vậy nên để khắc phục, bạn nên tắt bằng điều khiển rồi tắt cả nút nguồn tivi hoặc rút phích cắm khỏi nguồn điện mỗi khi không sử dụng.
 
2. Không nên sử dụng ở chế độ Quick Start
Chế độ Quick Start là chế độ giúp tivi khởi động nhanh hơi cách thông tường khoảng 4 giây. Nhưng không có sự nhanh nào dễ dàng cả. Chúng phải sử dụng một lượng điện cao gấp nhiều lần so với cách bật thông thường khi tivi ở chế độ Stand -by.
Chỉ có vài giây thôi, nhưng nếu nhà bạn không có ổn áp thì sẽ là nguy cơ gây sụt điện. Dẫn tới dễ bị hỏng hóc các linh kiện đang phải sử dụng điện lúc đó đấy. Tivi khởi động với nguồn điện không đáp ứng đủ cũng rất dễ bị hư hại. Để tránh các rủi ro không đáng có xảy ra. Bạn không nên sử dụng ở chế độ Quick Start nhé. 
Tiết kiệm điện khi sử dụng tivi sony

 
 
3. Giảm độ sáng của hệ thống đèn nền
Bạn có bao giờ để ý đến, hình như màn hình tivi nhà mình hơi tối hoặc sáng quá không? Và bạn đang điều chỉnh độ sáng tối thuận theo mắt nhìn hay có một tiêu chuẩn nhất định?
Một số dòng tivi Sony đời mới có chế động tự động điều chỉnh độ sáng của hệ thống đèn hình nền theo ánh sáng trong phòng. Nhưng một số dòng tivi Sony thì không có. Bạn phải tự điều chỉnh bằng tay.
Nếu bạn xem tivi trong tình trạng tivi tối quá sẽ làm hại thị lực đấy. Nhưng sáng quá cũng không tốt vừa gây hại mắt, vừa tốn điện. Ánh sáng trong căn phòng không phải lúc nào cũng giống nhau. Thời điểm bạn điều chỉnh độ sáng tivi với những thời điểm khác trong ngày không tương thích. Vậy Bạn nên chú ý chủ động điều chỉnh bằng tay để có được hình ảnh đẹp nhất. Đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ nhé.
 
4. Ảnh hưởng của ánh sáng trong phòng đến tuổi thọ tivi
Chắc bạn không biết, ánh sáng trong phòng ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của tivi. Trong trường hợp này, tôi không cho nó là tiết kiệm điện được. Bởi vì, vì tiết kiệm điện trong lúc xem tivi mà tắt hết đèn đi, thì có nghĩa là bạn đang sắp sửa phải chi ra một khoản phí sửa chữa lớn đấy. Với các dòng tivi Sony, khi không có ánh sáng trong phòng, nó sẽ tự điều tiết độ sáng hình ảnh cao hơn, gây hại cho tivi, nếu duy trì thói quen như thế trong một thời gian dài. 
Khi ánh sáng trong phòng vừa phải. Hình ảnh tivi hiển thị sẽ đẹp hơn mà độ sáng của đèn hình lại có thể giảm xuống. Như vậy bạn rất lời phải không nào.