Những điều người tiêu dung cần biết khi sử dụng SONY INTERNET TV

Trong thời buổi công nghệ số đang trở thành xu hướng ngày càng phổ biến hiện nay, những phương thức giải trí cũng đang dần thay đổi cho phù hợp với xu thế.

Trong thời buổi công nghệ số đang trở thành xu hướng ngày càng phổ biến hiện nay, những phương thức giải trí cũng đang dần thay đổi cho phù hợp với xu thế.

TV kết hợp với Internet có điểm ưu việt gì? Sau đây trung tâm bảo hành tivi Sony tại Hà nội sẽ nêu ra một số ưu việt trong việc sử dụng Sony Internet

Với thiết kế dạng LCD mỏng, dòng tivi Sony Internet TV đi theo xu hướng của những TV thời thượng hiện nay, giúp tiết kiệm không gian đáng kể, cũng như làm tăng độ sang trọng của ngôi nhà. Không những vậy, việc bố trí loại TV mỏng này khá linh hoạt, khi bạn có thể đặt trên mặt phẳng hay treo cố định lên tường, phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc nhà khác nhau.Những tiêu chí truyền thống của một chiếc TV như chất lượng hình ảnh, âm thanh được Sony Internet TV đáp ứng rất ấn tượng.Những tính năng mà chúng ta nghe thấy trên quảng cáo như X-Reality hay Full HD 1080p hứa hẹn sẽ loại bỏ những hiện tượng khó chịu về hình ảnh, như răn mờ, nhòe màu, giúp hình ảnh có tính sắc nét cao với màu sắc chân thực.Còn phần âm thanh cũng được Sony Internet TV đầu tư khá kỹ, với hệ thống âm thanh vòm 3D, bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất tác động đến việc thưởng thức giải trí đa phương tiện mà dòng TV mới này hướng tới.

Vì chiếc ti vi thông minh được tích hợp để trở thành "trung tâm giải trí của gia đình" theo ý đồ của những nhà sản xuất, nên việc chọn lựa nó cũng cần dựa trên một số tiêu chí, ít nhất là năm điều cơ bản dưới đây.

Tốc độ truyền dữ liệu 

Tùy thuộc vào từng địa điểm và nhà cung cấp dịch vụ mạng mà tốc độ truyền tải dữ liệu của Smart TV sẽ nhanh hay chậm. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Internet có thể cho tốc độ truyền dữ liệu 8 Mb/giây, trong khi đó các nhà cung cấp mạng băng thông rộng như BT, Orange và TalkTalk có thể cho tốc độ tối đa lên đến 20-24 Mb/giây.

 

Giới hạn dung lượng tải

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ đưa ra giới hạn dung lượng tải lên hoặc tải xuống cho Smart TV từ 2-150 GB/tháng và yêu cầu người sử dụng trả thêm tiền nếu vượt quá mức dung lượng giới hạn với khoản tiền 1-2 bảng Anh/GB vượt mức (tương đương 1,57-3,14 đô la Mỹ). Trong khi đó, các hãng cung cấp mạng băng thông rộng lại có những gói cước tiết kiệm hơn cho người sử dụng, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng như BBC iPlayer và YouTube thì tốt nhất nên sử dụng gói cước không giới hạn dung lượng.

Điều khiển từ xa

Tuy có nhiều điểm cải tiến nhưng việc điều khiển kết nối của Smart tivi Sony vẫn phải sử dụng remote (điều khiển từ xa) truyền thống. Các remote này tuy được cải tiến về phím bấm để có thể gõ ký tự đơn giản nhưng không thuận tiện bằng một bàn phím. Người sử dụng cũng có thể mua thêm các remote đa chức năng để tiện việc điều khiển ti vi, tuy nhiên giá của những thiết bị này không hề rẻ, có thể bằng giá của một chiếc ti vi loại CRT (ti vi bóng đèn hình) thông thường.

Các loại điều khiển từ xa có tích hợp bàn phím QWERTY, điều khiển sử dụng công nghệ cảm biến chuyển động hỗ trợ chuột ảo (Magic Motion Remote) hay điều khiển bằng giọng nói chỉ mới được Samsung và LG áp dụng cho các dòng Smart TV mới. Ngoài ra, người sử dụng còn có thể dùng điện thoại thông minh chạy nền Android hay iOS để điều khiển Smart TV bằng cách cài các ứng dụng hỗ trợ việc điều khiển, gõ văn bản…

Trên đây chỉ là một số tham khảo khi sử dụng Internet tivi Sony, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như bảo hành sửa tivi Sony tại Hà nội nhanh nhất.

Phục vụ tại nhà khách hàng sau 15 phút gọi
 Liên hệ : A.Dũng : 0934 588 990- 0965 663 787