Sony sản xuất tivi giá rẻ, chất lượng tốt cho các nước nghèo

Hãng Sony thường được biết đến là sản xuất những dòng sản phẩm tivi đắt tiền. Tuy nhiên năm nay họ đã thiết kế ra những mẫu Tivi giá rẻ dành riêng cho thị trường những nước kém phát triển và đang phát triển. Tuy giá rẻ những chất lượng cũng không vì thế mà kém, chính sách bảo hành tivi Sony; của sản phẩm này như các sản phẩm cao cấp khác. Những mẫu tivi này có thể chịu được bụi, ẩm, nguồn điện thiếu ổn định – Những vấn đề mà các nước này đang phải chịu đựng.

Hãng điện từ Sony đến từ Nhật Bản sẽ dự kiến xây dựng lại hình ảnh thương hiệu tại các thị trường đang phát triển bằng những mẫu tivi có độ bền cao nhưng hạ thấp giá bán. Việc hạ thấp giá có thể sẽ làm tổn hại đến hình ảnh và giảm doanh thu của Sony. Song nó lại đem lại nguồn thu ổn định hơn khi chuyển từ chiến lược đánh vào số lượng sang chất lượng.

 

 

Tivi Sony giá rẻ

Tivi dành riêng cho thị trường các nước phát triển không có ở phía sau để ngăn chặn bụi

 

Hãng Sony đã phát triển các mẫu tivi này tại các nhà máy sản xuất lớn của hàng ở Kuala Lumpur, Malaysia. Cơ sở này xử lý mọi thứ từ khâu lập kế hoạch sản phẩm, thiết kế, phát triển cho đến sản xuất.

Dòng tivi này có tên là X-Protection-Pro. Có các kích cỡ 32 inch, 40 và 48 inch, với mức giá từ 250 USD (khoảng trên 5 triệu đồng). Công ty sẽ bắt đầu ra mắt mẫu tivi này tại các thị trường Myanmarr, Sri Lanka, Campuchia và Bangladesh và các thị trường mới nổi khác.

Sony đã kiểm tra các nguyên nhân khiến cho tivi bị hỏng và phải sửa tivi nhiều lần tại các nước đang phả triển tường là do bụi, ẩm mốc, sốc điện… Vì thế, các mẫu tivi này thường không có lỗ thông gió ở phía sau: bụi bẩn, côn trùng sẽ không bay vào được, các bo mạch chủ được thiết kế lại để làm tivi mát hơn để tivi bền và không phải sửa tivi Sony nhiều lần.

Còn tại các trị trường Nhật, Mỹ, châu Âu, hãng Sony sẽ tập trung vào các dòng TV 4K. Tại các thị trường mới nổi, công ty sẽ cạnh tranh hơn về giá trị gia tăng thay vì chỉ có mức giá thấp. Và với chiến lược này, Sony sẽ bán tivi với mức giá cao hơn khoảng 10-15% so với các sản phẩm cạnh tranh tương tự.