Sony tự tin dẫn đầu Việt Nam trong sản phẩm tivi

Từ khi bước chân vào thị trường Việt Nam kể từ năm 1994, qua 17 năm có mặt tại Việt Nam, Sony đã và đang là một thương hiệu được người tiêu dùng tín nhiệm nhất và là sự lựa chọn hàng đầu khi người dùng Việt có nhu cầu trang bị các sản phẩm công nghệ hình ảnh, âm thanh, công nghệ thông tin và kỹ thuật số

Từ khi bước chân vào thị trường Việt Nam kể từ năm 1994, qua 17 năm có mặt tại Việt Nam, Sony đã và đang là một thương hiệu được người tiêu dùng tín nhiệm nhất và là sự lựa chọn hàng đầu khi người dùng Việt có nhu cầu trang bị các sản phẩm công nghệ hình ảnh, âm thanh, công nghệ thông tin và kỹ thuật số.Theo công bố vào cuối năm 2010 của công ty Nielsen về Top 10 thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, Sony là thương hiệu được yêu thích nhất trong ngành hàng điện tử gia dụng. Thành công của Sony 4K khi tung ra tại thị trường Việt Nam là bởi thương hiệu Sony luôn thể hiện được bản sắc riêng một cách mạnh mẽ và ấn tượng, kết hợp giữa chất lượng sản phẩm-công nghệ hàng đầu-kiểu dáng thiết kế độc đáo và cách xây dựng thương hiệu sáng tạo-tôn trọng văn hóa bản địa.

Đặc biệt trong lần giới thiệu sản phẩm này là dòng TV 4K Android với sản phẩm X9000C có màn hình dày 4,9mm, tức là mỏng hơn cả một chiếc smartphone như iPhone 6. Nghe Nhìn Việt Nam trao đổi với ông Nobuki Asahina về định hướng của công ty trong những năm tới.

 

Ông Nobuki Asahina, Giám đốc Bộ phận Quảng bá Thương hiệu và Tiếp thị sản phẩm của Sony Electronics Việt Nam

Mục tiêu của Sony Electronics Việt Nam khi tung ra cùng lúc 9 mẫu TV thuộc 4 dòng sản phẩm tại sự kiện lần này?

Đợt này Sony ra mắt nhiều sản phẩm mới ở các mức giá khác nhau, được trang bị những công nghệ khác nhau nhưng cùng chung triết lý về thiết kế cao cấp, công nghệ hàng đầu, hướng tới đối tượng khách hàng yêu thích công nghệ. Chúng tôi đã có các sản phẩm Internet TV và Youtube TV ở những mức giá thấp, lần này chúng tôi giới thiệu thêm những mẫu TV Android đầu tiên được trang bị thêm rất nhiều tính năng, cộng với TV độ phân giải 4K. 

Tại sao đến bây giờ Sony mới tung ra các sản phẩm Android TV?

Sony đã có sự hợp tác với Google từ lâu để thiết kế nên những dòng TV thông minh với hệ điều hành được tối ưu. Sony cũng là hãng đầu tiên hợp tác với Google để làm điều này. Theo tôi được biết, các dòng smart TV của những thương hiệu khác trên thị trường đều sử dụng hệ điều hành được tuỳ biến từ những bản chính thức do Google phát hành.

Trong năm nay, nhiều hãng đã ra mắt TV chấm lượng tử hay TV cong. Tại sao Sony chưa chú trọng đến những công nghệ này?

Còn về TV màn hình cong, đây cũng là một trong kế hoạch của Sony thời gian tới. Dù vậy, chúng tôi cho rằng trước mắt cần tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua những sản phẩm được bán rộng rãi trên thị trường. Chúng tôi đã rất nỗ lực trong việc cải tiến các dòng TV hiện nay, cả về thiết kế và công nghệ. Ví dụ, các dòng TV 4K của Sony bán trên thế giới và Việt Nam hiện nay đều mang thiết kế ấn tượng, đặc biệt là mỏng hơn bất kỳ đối thủ nào. Chiếc X9000C dày 4,9mm thậm chí còn mỏng hơn cả những chiếc smartphone cao cấp. 

 

Chiếc X9000C dày 4,9mm thậm chí còn mỏng hơn cả những chiếc smartphone cao cấp

Không chỉ dòng TV 4K, mà dòng TV Bravia Android cũng được cải tiến nhiều về mặt kiểu dáng như mỏng hơn. Hệ điều hành Android cũng sẽ giúp các loại TV này đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng hiện nay. 

Vì sao Sony Việt Nam đặt giá TV của mình cao hơn hẳn các đối thủ?

Điểm mạnh đầu tiên của TV Sony Android là chúng tôi có hợp tác với Google nên các sản phẩm đưa ra có thể được tuỳ chỉnh phù hợp với từng thị trường. Khi được tích hợp như thế khách hàng cũng sẽ dễ sử dụng hơn. Do TV Sony hiện chiếm thị phần cao nhất ở Việt Nam nên sự hỗ trợ kho nội dung cũng sẽ tốt hơn. 

Có thể nói, Chúng tôi đưa ra mức giá cao hơn các đối thủ vì tự tin rằng khách hàng sẽ chấp nhận trả tiền xứng đáng với những gì họ nhận được. Mức giá của chúng tôi cũng được tính toán làm sao để vừa không ảnh hưởng đến lợi nhuận nhưng cũng phải đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường.

Tiêu chí của Sony Electronics Việt Nam là luôn tiên phong cung cấp đến khách hàng những sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất, chất lượng cao và đẳng cấp góp phần làm cho cuộc sống người Việt Nam phong phú hơn và đa dạng hơn trong lĩnh vực giải trí nghe nhìn. Các sản phẩm chủ yếu của Sony được cung cấp tại Việt Nam bao gồm tivi BRAVIA, máy tính VAIO, máy chụp ảnh kỹ thuật số Cyber-shot, máy chụp ảnh chuyên nghiệp Alpha, máy quay Handycam, máy nghe nhạc Walkman, máy chơi game PlayStation, dàn âm thanh rạp hát tại nhà, đầu phát đĩa Blu-ray và DVD, máy chiếu,... và các thiết bị chuyên dụng như hệ thống thiết bị sản xuất phim và chương trình truyền hình, camera giám sát, hệ thống hội thảo truyền hình, máy in dùng trong lĩnh vực y tế